ชื่อโครงการ/กิจกรรม |
โรงเรียนที่จัดกิจกรรมการเรียนรู้ฯ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง |
ประเภท |
โรงเรียนที่จัดกิจกรรมการเรียนรู้ฯ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง |
ปีการศึกษา |
2560 |
มาตรฐาน |
1.2 คุณลักษณะที่พึงประสงค์ของผู้เรียน
|
ผู้รับผิดชอบ |
|
ความเป็นมา |
หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเป็นหลักที่สามารถประยุกต์ใช้ได้ทั้งการดำรงชีวิตและการดำเนินงานขององค์กรต่าง ๆ การที่สถานศึกษามีการประยุกต์นำเอาหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงไปใช้ในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนการบริหารจัดการจะเกิดประโยชน์เป็นอย่างยิ่งผู้เรียนจะเกิดคุณสมบัติที่พอเพียงดำรงชีวิตอยู่อย่างไม่ประมาท สถานศึกษามีความพร้อมในการจัดการเรียนรู้พึ่งพาตนเองได้
|
วัตถุประสงค์ |
1. เพื่อจัดกิจกรรมการเรียนรู้บูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงเข้าไปในรายวิชา
2. เพื่อส่งเสริมความรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
3. เพื่อผลิตชิ้นงาน – ผลิตภัณฑ์ขึ้นใช้ประโยชน์หรือจำหน่าย
4. เพื่อผลิตพืชอาหารใช้ประกอบอาหารในโรงเรียน
|
เป้าหมาย |
ด้านปริมาณ
1. ผู้เรียนได้รับการจัดการอบรมการเรียนรู้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงทุกคน
2. มีการผลิตชิ้นงาน – ผลิตภัณฑ์ขึ้นใช้ในโรงเรียนใช้ประโยชน์หรือจำหน่าย
3. มีการผลิตพืชอาหารในโครงการ
ด้านคุณภาพ
1. ครูจัดกิจกรรมการเรียนรู้บูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
2. ผู้เรียนมีความรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
3. ครูและนักเรียนนำชิ้นงาน – ผลิตภัณฑ์ไปใช้ประโยชน์หรือจำหน่าย
4. มีการนำผลผลิตพืชอาหารไปประกอบอาหารให้นักเรียนรับประทาน
|
ระยะเวลา |
1 ต.ค. 2559 - 30 ก.ย. 2560 |
สถานที่ดำเนินการ |
โรงเรียนบ้านหลวงวิทยา |
ตัวชี้วัด |
ผลผลิต
1. ผู้สอนจัดกิจกรรมการเรียนรู้บูรณาการตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงคนละ 1 หน่วยการเรียนรู้
2. มีพืชอาหารใช้ประกอบอาหารให้นักเรียนรับประทาน
ผลลัพธ์
1. ผู้เรียนมีความรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
2. ผู้เรียนมีอาหารกลางวันจำพวกพืชผักรับประทาน
|
ผลที่คาดว่าจะได้รับ |
1. ผู้สอนจัดกิจกรรมการเรียนรู้บูรณาการตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
2. มีพืชอาหารใช้ประกอบอาหารให้นักเรียนรับประทาน |
สรุปคะแนนประเมิน |
0.00 |
ไฟล์ประกอบ |
|
ขั้นเตรียมการ |
|
ขั้นดำเนินการ |
|
ขั้นตรวจสอบประเมินผล |
|
ขั้นสรุปและรายงาน |
|
งบประมาณ |
|
การบรรลุตัวชี้วัด |
|
ความพึงพอใจ |
|
ปัญหาและอุปสรรค |
|
ข้อเสนอแนะ |
|
รูปภาพประกอบ |
|