โลโก้เว็บไซต์ สารสนเทศสำนักบริหารมัธยมศึกษาตอนปลาย
  PDF

โรงเรียนที่จัดกิจกรรมการเรียนรู้ฯ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

โรงเรียน : บ้านหลวงวิทยา สพม.นครปฐม

ประเภท : โรงเรียนที่จัดกิจกรรมการเรียนรู้ฯ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

ผลการประเมิน : 0.00

เผยแพร่เมื่อ : 25 ก.ย. 2561 โดย :   จำนวนผู้เข้าชม 21 คน


ชื่อโครงการ/กิจกรรม โรงเรียนที่จัดกิจกรรมการเรียนรู้ฯ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
ประเภท โรงเรียนที่จัดกิจกรรมการเรียนรู้ฯ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
ปีการศึกษา 2560
มาตรฐาน
     1.2 คุณลักษณะที่พึงประสงค์ของผู้เรียน


ผู้รับผิดชอบ
ความเป็นมา           หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเป็นหลักที่สามารถประยุกต์ใช้ได้ทั้งการดำรงชีวิตและการดำเนินงานขององค์กรต่าง ๆ  การที่สถานศึกษามีการประยุกต์นำเอาหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงไปใช้ในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนการบริหารจัดการจะเกิดประโยชน์เป็นอย่างยิ่งผู้เรียนจะเกิดคุณสมบัติที่พอเพียงดำรงชีวิตอยู่อย่างไม่ประมาท  สถานศึกษามีความพร้อมในการจัดการเรียนรู้พึ่งพาตนเองได้
 
วัตถุประสงค์ 1. เพื่อจัดกิจกรรมการเรียนรู้บูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงเข้าไปในรายวิชา
2. เพื่อส่งเสริมความรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
3. เพื่อผลิตชิ้นงาน – ผลิตภัณฑ์ขึ้นใช้ประโยชน์หรือจำหน่าย
4. เพื่อผลิตพืชอาหารใช้ประกอบอาหารในโรงเรียน

 
เป้าหมาย ด้านปริมาณ
1. ผู้เรียนได้รับการจัดการอบรมการเรียนรู้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงทุกคน
2. มีการผลิตชิ้นงาน – ผลิตภัณฑ์ขึ้นใช้ในโรงเรียนใช้ประโยชน์หรือจำหน่าย
3. มีการผลิตพืชอาหารในโครงการ
ด้านคุณภาพ
1. ครูจัดกิจกรรมการเรียนรู้บูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
2. ผู้เรียนมีความรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
3. ครูและนักเรียนนำชิ้นงาน – ผลิตภัณฑ์ไปใช้ประโยชน์หรือจำหน่าย
4. มีการนำผลผลิตพืชอาหารไปประกอบอาหารให้นักเรียนรับประทาน

 
ระยะเวลา 1 ต.ค. 2559 - 30 ก.ย. 2560
สถานที่ดำเนินการ โรงเรียนบ้านหลวงวิทยา
ตัวชี้วัด ผลผลิต
1. ผู้สอนจัดกิจกรรมการเรียนรู้บูรณาการตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงคนละ  1  หน่วยการเรียนรู้
2. มีพืชอาหารใช้ประกอบอาหารให้นักเรียนรับประทาน
ผลลัพธ์
1. ผู้เรียนมีความรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
2. ผู้เรียนมีอาหารกลางวันจำพวกพืชผักรับประทาน

 
ผลที่คาดว่าจะได้รับ 1. ผู้สอนจัดกิจกรรมการเรียนรู้บูรณาการตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
2. มีพืชอาหารใช้ประกอบอาหารให้นักเรียนรับประทาน
สรุปคะแนนประเมิน 0.00
ไฟล์ประกอบ
ขั้นเตรียมการ
ขั้นดำเนินการ
ขั้นตรวจสอบประเมินผล
ขั้นสรุปและรายงาน
งบประมาณ
การบรรลุตัวชี้วัด
ความพึงพอใจ
ปัญหาและอุปสรรค
ข้อเสนอแนะ
รูปภาพประกอบ

ออกแบบและพัฒนาโดย สารสนเทศสำนักบริหารการมัธยมศึกษา SESA 2.0