ชื่อโครงการ/กิจกรรม |
โครงการ โครงการส่งเสริมกิจกรรมทั่วไป (นอกหลักสูตร) |
ประเภท |
เครือข่ายสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา (UniNet) |
ปีการศึกษา |
2562 |
มาตรฐาน |
มาตรฐานที่ 1 คุณภาพของผู้เรียน
1.2 คุณลักษณะที่พึงประสงค์ของผู้เรียน
2.5 จัดสภาพแวดล้อมทางกายภาพและสังคมที่เอื้อต่อการจัดการเรียนรู้อย่างมีคุณภาพ
3.3 มีการบริหารจัดการชั้นเรียบเชิงบวก 3.4 ตรวจสอบและประเมินผู้เรียนอย่างเป็นระบบและนำผลมาพัฒนาผู้เรียน 3.5 มีการแลกเปลียนเรียนรู้และให้ข้อมูลสะท้อนกลับเพื่อพัฒนาและปรับปรุงการจัดการเรียนรู้ |
ผู้รับผิดชอบ |
|
ความเป็นมา |
จุดหมายของหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน มุ่งพัฒนาผู้เรียนให้เป็นคนดี มีปัญญา มีความสุข มีศักยภาพในการศึกษาต่อ และประกอบอาชีพ ในรอบปีการศึกษาของประเทศไทยได้มีวันสำคัญ ต่าง ๆ เช่นวันสำคัญของสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ วันรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด วันไหว้ครู วันปัจฉิมนิเทศ ฯลฯ การส่งเสริมให้นักเรียนมีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันสำคัญต่าง ๆ นั้นเป็นการส่งเสริมศักยภาพของผู้เรียนในทุกด้าน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนมีคุณธรรม จริยธรรม ค่านิยมอันพึงประสงค์ มีความรักสถาบัน พัฒนาความรับผิดชอบ รู้หน้าที่ มีระเบียบวินัย ของนักเรียน ส่งเสริมให้นักเรียนรู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เสียสละ ปฏิบัติตนให้เป็นประโยชน์ต่อตนเองและผู้อื่น มีความเป็นประชาธิปไตย และนักเรียนรู้จักวางแผนการทำงาน และทำงานอย่างเป็นระบบ |
วัตถุประสงค์ |
1. เพื่อจัดกิจกรรมเสริมนอกหลักสูตรที่ส่งเสริมศักยภาพของผู้เรียนในทุกด้าน
3. เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีคุณธรรม จริยธรรม ค่านิยมอันพึงประสงค์ มีความรักสถาบัน
4. เพื่อพัฒนาความรับผิดชอบ รู้หน้าที่ มีระเบียบวินัย ของนักเรียน
5. เพื่อให้นักเรียนรู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เสียสละ ปฏิบัติตนให้เป็นประโยชน์ต่อตนเองและผู้อื่น มีความเป็นประชาธิปไตย
6. เพื่อให้นักเรียนรู้จักวางแผนการทำงาน และทำงานอย่างเป็นระบบ |
เป้าหมาย |
ด้านปริมาณ นักเรียนโรงเรียนศรีนครน่าน จำนวน 78 คน
ด้านคุณภาพ นักเรียนโรงเรียนศรีนครน่านจำนวน 78 คน ตระหนักถึงความสำคัญและความเป็นมาของวันสำคัญต่าง ๆ มีคุณธรรม จริยธรรม ค่านิยมอันพึงประสงค์ มีความรักสถาบัน
|
ระยะเวลา |
15 ก.ย. 2561 - 15 ก.ย. 2561 |
สถานที่ดำเนินการ |
โรงเรียนศรีนครน่าน |
ตัวชี้วัด |
1.2 2.2 3.4 3.5 |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ |
8.1 ครูและนักเรียนได้ตระหนักถึงความสำคัญและความเป็นมาของวันสำคัญต่าง ๆ ของประเทศ
8.2 นักเรียนได้แสดงออกอย่างสร้างสรรค์
8.3 นักเรียนมีคุณธรรม จริยธรรม ค่านิยมอันพึงประสงค์ มีความรักสถาบัน
|
สรุปคะแนนประเมิน |
0.00 |
ไฟล์ประกอบ |
|
ขั้นเตรียมการ |
|
ขั้นดำเนินการ |
|
ขั้นตรวจสอบประเมินผล |
|
ขั้นสรุปและรายงาน |
|
งบประมาณ |
|
การบรรลุตัวชี้วัด |
|
ความพึงพอใจ |
|
ปัญหาและอุปสรรค |
|
ข้อเสนอแนะ |
|
รูปภาพประกอบ |
|