ชื่อโครงการ/กิจกรรม |
ส่งเสริมสุขภาพการบริโภคอาหารที่ปลอดภัย |
ประเภท |
โรงเรียนในฝัน (Lab School) |
ปีการศึกษา |
2560 |
มาตรฐาน |
2.5 จัดสภาพแวดล้อมทางกายภาพและสังคมที่เอื้อต่อการจัดการเรียนรู้อย่างมีคุณภาพ
|
ผู้รับผิดชอบ |
|
ความเป็นมา |
อาหารเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ ที่มนุษย์ใช้ในการดำเนินชีวิต ในการเตรียมและประกอบอาหารจำเป็นต้องมีวัสดุอุปกรณ์ ที่เหมาะสม สะอาด ปลอดภัย ซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพของบุคคล ดังนั้น การจัดงานโภชนาการในโรงเรียน มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อสุขภาพและอนามัยของทั้งผู้เรียน ครู และบุคลากรของโรงเรียน นอกจากนี้ผู้ประกอบการร้านอาหาร จะต้องมีความรู้ทางด้านโภชนาการและมีทักษะในการประกอบอาหารที่มีประโยชน์ ต่อสุขภาพของนักเรียนและบุคคลทั่วไป |
วัตถุประสงค์ |
1. เพื่อส่งเสริมสุขภาพอนามัยและความปลอดภัยของ นักเรียน ครูและบุคลากรของโรงเรียน
2. เพื่อจัดสิ่งอำนวยความสะดวกให้เพียงพอ จัดสภาพทั่วไปให้สะอาด มีความปลอดภัยและอยู่ในสภาพที่ใช้บริการได้ดี
3. เพื่อพัฒนาปรับปรุงสาธารณูปโภคให้เพียงพอและถูกสุขลักษณะ
|
เป้าหมาย |
เชิงปริมาณ
1. นักเรียน ครู บุคลากร ร้อยละ90 มีสุขภาพอนามัยและความปลอดภัย
2. นักเรียน ครู บุคลากร ร้อยละ 90มีระบบสาธารณูปโภคเพียงพอและถูกสุขลักษณะ
เชิงคุณภาพ
1. นักเรียน ครู บุคลากร มีความพึงพอใจต่องานส่งเสริมสุขภาพการบริโภคอาหารที่ปลอดภัย |
ระยะเวลา |
1 เม.ย. 2563 - 31 มี.ค. 2564 |
สถานที่ดำเนินการ |
โรงเรียนแสนสุข |
ตัวชี้วัด |
เชิงคุณภาพ
1. นักเรียน ครู บุคลากร มีความพึงพอใจต่องานส่งเสริมสุขภาพการบริโภคอาหารที่ปลอดภัย |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ |
1. ส่งเสริมสุขภาพอนามัยและความปลอดภัยของ นักเรียน ครูและบุคลากรของโรงเรียน
2. จัดสิ่งอำนวยความสะดวกให้เพียงพอ จัดสภาพทั่วไปให้สะอาด มีความปลอดภัยและอยู่ในสภาพที่ใช้บริการได้ดี
3. พัฒนาปรับปรุงสาธารณูปโภคให้เพียงพอและถูกสุขลักษณะ |
สรุปคะแนนประเมิน |
0.00 |
ไฟล์ประกอบ |
|
ขั้นเตรียมการ |
|
ขั้นดำเนินการ |
|
ขั้นตรวจสอบประเมินผล |
|
ขั้นสรุปและรายงาน |
|
งบประมาณ |
|
การบรรลุตัวชี้วัด |
|
ความพึงพอใจ |
|
ปัญหาและอุปสรรค |
|
ข้อเสนอแนะ |
|
รูปภาพประกอบ |
|