โรงเรียน : ปากพลีวิทยาคาร สพม.ปราจีนบุรี นครนายก
ประเภท : โรงเรียนคุณภาพประจำอำเภอ
ผลการประเมิน : 0.00
เผยแพร่เมื่อ : 30 เม.ย. 2564 โดย : sumalee tumma จำนวนผู้เข้าชม 110 คน
ชื่อโครงการ/กิจกรรม | การป้องกันเฝ้าระวังโรคไวรัสโคโรนา (COVID-19) 64 | |||||||||||||||||||||||||||
ประเภท | โรงเรียนคุณภาพประจำอำเภอ | |||||||||||||||||||||||||||
ปีการศึกษา | 2564 | |||||||||||||||||||||||||||
มาตรฐาน |
มาตรฐานที่ 1 คุณภาพของผู้เรียน 1.2 คุณลักษณะที่พึงประสงค์ของผู้เรียน มาตรฐานที่ 2 กระบวนการบริหารและการจัดการ 2.2 มีระบบบริหารจัดการคุณภาพของสถานศึกษา 2.3 ดำเนินงานพัฒนาวิชาการที่เน้นคุณภาพผู้เรียนรอบด้านตามหลักสูตรสถานศึกษาและทุกกลุ่มเป้าหมาย 2.5 จัดสภาพแวดล้อมทางกายภาพและสังคมที่เอื้อต่อการจัดการเรียนรู้อย่างมีคุณภาพ 2.6 จัดระบบเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อสนับสนุนการบริหารจัดการและการจัดการเรียนรู้ มาตรฐานที่ 3 กระบวนการจัดการเรียนการสอนที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ 3.3 มีการบริหารจัดการชั้นเรียบเชิงบวก 3.4 ตรวจสอบและประเมินผู้เรียนอย่างเป็นระบบและนำผลมาพัฒนาผู้เรียน |
|||||||||||||||||||||||||||
ผู้รับผิดชอบ | ||||||||||||||||||||||||||||
ความเป็นมา | ตามพระราชกำหนดฉุกเฉิน ฉบับที่ ๓ คำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ที่ ๔/๒๕๖๓ เรื่องแนวทางปฏิบัติตามข้อกำหนดออกตามความ ในมาตรา ๙ แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. ๒๕๔๘ (ฉบับที่ ๓) ลงวันที่ ๒๙ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๖๓ โดยให้หัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินและพนักงานเจ้าหน้าที่ดำเนินการให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคโดยเคร่งครัด เนื่องด้วยสถานการณ์การเกิดและระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) พบว่ามีรายงานการระบาดของโรคดังกล่าวเป็นวงกว้างในพื้นที่หลายจังหวัด อีกทั้งมีรายงานการเสียชีวิตของผู้ติดเชื้อ เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดที่จะเกิดขึ้นในพื้นที่โรงเรียน สำนักงานส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่นอำเภอจึงเห็นชอบมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ให้สถานศึกษาดำเนินการป้องกันโรคตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เมื่อสถานศึกษากลับมาเปิดสอนตามปกติ ซึ่งการเฝ้าระวังป้องกัน และควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) |
|||||||||||||||||||||||||||
วัตถุประสงค์ |
|
|||||||||||||||||||||||||||
เป้าหมาย | ด้านปริมาณ นักเรียนและผู้ปกครองมีความเข้าใจเรื่องการป้องกันตนเอง ร้อยละ 90 ด้านคุณภาพ นักเรียน ครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกคนได้รับการตรวจคัดกรองโรค และมีวัสดุอุปกรณ์ในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) |
|||||||||||||||||||||||||||
ระยะเวลา | 30 เม.ย. 2564 - 30 มี.ค. 2565 | |||||||||||||||||||||||||||
สถานที่ดำเนินการ | โรงเรียนปากพลีวิทยาคาร | |||||||||||||||||||||||||||
ตัวชี้วัด |
|
|||||||||||||||||||||||||||
ผลที่คาดว่าจะได้รับ | 1. มีการตรวจคัดกรองและเฝ้าระวังโรคโควิด 19 เพื่อเฝ้าระวัง ป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ให้กับนักเรียน ครูและบุคลากรโรงเรียนปากพลีวิทยาคาร ร้อยละ 100 2. นักเรียนและบุคลากร ได้ความรู้ความเข้าใจและสามารถปฏิบัติตนตามแนวทางการป้องกันควบคุมการระบาดได้ ร้อยละ 100 |
|||||||||||||||||||||||||||
สรุปคะแนนประเมิน | 0.00 | |||||||||||||||||||||||||||
ไฟล์ประกอบ |
โครงการการป้องกันเฝ้าระวังโรคไวรัสโคโรนา |
|||||||||||||||||||||||||||
ขั้นเตรียมการ | 1. แต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินกิจกรรมตาม งาน/โครงการ 2. ประชุมอบรมสร้างความเข้าใจ หลักการ ระเบียบ แนวทางปฏิบัติ การดำเนินงาน 3. กำหนดวัตถุประสงค์และเป้าหมาย การดำเนินงาน 4. จัดทำแผนงานและปฏิทินการปฏิบัติงาน |
|||||||||||||||||||||||||||
ขั้นดำเนินการ | 1. กิจกรรมคัดกรองนักเรียนเพื่อเฝ้าระวังป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) 2. กิจกรรมเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) 2.1 จัดสถานที่เพื่อเฝ้าระวังป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) โดยมีระยะห่าง 1-2 เมตร 3. กิจกรรมให้ความรู้ 3.1 ไวนิลประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) 3.2 โปสเตอร์ให้ความรู้เรื่องวิธีการล้างมือ 3.3 โปสเตอร์ให้ความรู้เรื่องหลัก 5 ประการ สู่อาหารปลอดภัยป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) 3.4 คู่มือความรู้ในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) |
|||||||||||||||||||||||||||
ขั้นตรวจสอบประเมินผล | ประเมินโครงการ ประเมินความพึงพอใจ รายงานผล | |||||||||||||||||||||||||||
ขั้นสรุปและรายงาน | 1. สรุปรายงานเพื่อปรับปรุง/พัฒนา 2. เสนอแนะแนวทางแก้ไข |
|||||||||||||||||||||||||||
งบประมาณ |
|
|||||||||||||||||||||||||||
การบรรลุตัวชี้วัด |
|
|||||||||||||||||||||||||||
ความพึงพอใจ | 1. มีการตรวจคัดกรองและเฝ้าระวังโรคโควิด 19 เพื่อเฝ้าระวัง ป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ให้กับนักเรียน ครูและบุคลากรโรงเรียนปากพลีวิทยาคาร ร้อยละ 100 2. นักเรียนและบุคลากร ได้ความรู้ความเข้าใจและสามารถปฏิบัติตนตามแนวทางการป้องกันควบคุมการระบาดได้ ร้อยละ 100 |
|||||||||||||||||||||||||||
ปัญหาและอุปสรรค | - | |||||||||||||||||||||||||||
ข้อเสนอแนะ | ||||||||||||||||||||||||||||
รูปภาพประกอบ |