โลโก้เว็บไซต์ สารสนเทศสำนักบริหารมัธยมศึกษาตอนปลาย
  PDF

อาหารสุขภาพจากวัตถุดิบท้องถิ่น สู่เส้นทางทำกินถิ่นบูรพา

โรงเรียน : ร่มเกล้าวัฒนานคร สระแก้ว รัชมังคลาภิเษก สพม.สระแก้ว

ระดับ : ระดับภาคฯ

กลุ่มสาระฯ : การงานฯ

เผยแพร่เมื่อ : 14 ก.พ. 2563 โดย : ขวัญยืน ฤทธิ์แดง จำนวนผู้เข้าชม 387 คน


เส้นองศาบูรพา
เมนูอาหารไทยชนิดคาวเพื่อสุขภาพที่นำเสนอผ่านกาลเวลาแห่งวิถีชีวิตของคนไทยถิ่นตะวันออก ทั้ง ๗ จังหวัด ด้วยการดำเนินชีวิตของคนไทยถิ่นตะวันออกที่อยู่ร่วมกับธรรมชาติมาอย่างยาวนาน จึงก่อให้เกิดเมนูอาหารที่รังสรรค์จากแรงบันดาลใจในอาหารพื้นถิ่นและวัตถุดิบที่ได้จากธรรมชาติด้วยความภูมิใจ …“เส้นหมี่อันเกิดจากกระบวนการและภูมิปัญญาผสมส่วนผสมจากข้าวและผักท้องถิ่นของไทย”  “ผักและสมุนไพรไทยล้ำคุณค่า แสดงถึงความรักจากถิ่นไทยบ้านสู่หัวใจคนไทยรักสุขภาพตลอดไป”

เมื่อวัตถุดิบจากท้องถิ่นไทยที่ภูมิใจ สร้างสรรค์ด้วยวัฒนธรรมการทำอาหารที่พากเพียร “เส้นองศาบูรพา” จึงเป็นดั่งอาหารไทยเพื่อสุขภาพที่ร้อยเรียงเรื่องราวและสร้างประสบการณ์ความภูมิใจให้ปรากฏสู่สายตาชาวไทยและชาวต่างชาติตลอดไป

ออกแบบและพัฒนาโดย สารสนเทศสำนักบริหารการมัธยมศึกษา SESA 2.0